Hotline : 0904 876 999

Địa chỉ : VPGD Cầu Phù Đồng QL1A - P.Phúc Lợi - Q.Long Biên - TP. Hà Nội

Sử dụng xe ô tô Chenglong bạn cần lưu ý về việc vận hành như sau:

Bước 1. Trước khi nổ máy chúng ta cần kiểm tra nước làm mát và mức dầu động cơ. Mức nước làm mát phải đảm bảo nằm ở 2/3 giữa hai vạch min và max trên bình nước phụ. Mức dầu động cơ để vận hàng an toàn đối với xe là nằm ở mức 2/3 giữa hai vạch max và min thước thăm dầu động cơ.

Bước 2. Quan sát bằng mắt các chi tiết của hệ thống lái, mức dầu lái. Để hệ thống lái vận hành bình thường mức dầu lái phải nằm ở vạc max trên bình dầu. Các mối ghép và chi tiết lắp ráp cần đảm bảo chặt chẽ và đầy đủ, không bị thiếu, lỏng hoặc mất.

Bước 3. Kiểm tra lốp xe trước khi nổ máy và di chuyển. Yêu cầu lốp xe phải đảm bảo đủ hơi và áp suất lốp. Các rãnh của hoa lốp cần phải còn không bị mòn đến phần vỏ phía ngoài lốp. Kiểm tra bằng mắt với yêu cầu trên. Việc kiểm tra áp suất lốp bằng cách dùng lơ via hoặc búa nhỏ gõ vào lốp để kiểm tra độ căng hơi của áp suất lốp. Nếu lốp đủ áp suất lơ via hoặc búa sẽ nẩy mạnh bật ra phía ngoài. Áp suất hơi không đủ thì sẽ có hiện tượng nẩy yếu hơn và tiếng kêu sẽ trầm và đục hơn. Lúc đó cần bổ sung hơi cho lốp

Bước 4. Kiểm tra hiện tượng rò rỉ bất thường của dầu các vị trí như động cơ, cầu, số. Kiểm tra sự rò rỉ của nước làm mát ở trên động cơ và các vị trí ống dẫn quai nhê bắt. Nếu thấy có hiện tượng đọng dầu hoặc nước tại vị trí đỗ của xe. Cần kiểm tra chính xác và khách phục ngay các hiện tượng rò rỉ dầu hoặc nước. Khi đã đảm bảo mới tiến hành nổ máy và vận hành xe.

Bước 5. Tiến hành nổ máy. Trước khi nổ máy chúng ta cần bật chìa khóa điện ở nấc thứ 3 trên chìa khóa. Lúc đó các đèn báo nhớt, báo nạp, đèn sấy khí……sẽ báo sáng. Khi những đèn báo nói trên báo và bật sáng chúng ta quan sát bằng mắt thường sau đó tiến hành nổ máy. Khi đề nổ sau khoảng 2 đến 3 giây có hai đèn quan trọng nhất không được báo sáng là đèn báo áp suất nhớt và đèn báo nạp. Nếu hai loại đèn này sáng cần tắt máy ngay lập tức và tìm phương án khắc phục ngay trước khi nổ máy lại và vận hành xe.

Chúc các bạn lái xe an toàn!